Skip to content. | Skip to navigation

Vikaspedia


T2 2019/10/14 09:10:3.432231 GMT+0530
शेअर करा

T3 2019/10/14 09:10:3.437723 GMT+0530
Views
  • स्थिती: संपादनासाठी खुला

T4 2019/10/14 09:10:3.490803 GMT+0530

फळे

आंबा, केळी, द्राक्षे, संत्र, कलिंगड, नारळ, पपई, डाळींब, नासपती, सीताफळ हि फळ पिके आहेत. सर्व माणसांसाठी जीवनसत्त्वे व खनिज पदार्थांमुळे फळे उपयुक्त आहेत. फळांचे आहारातील महत्त्व लोकांना कळू लागल्यामुळे त्यांची मागणी वाढते आहे.

केळी
या विभागात केळी फळाविषयी माहिती दिली आहे.
अंजीर
या विभागात अंजीर या फळ पिकाविषयी माहिती दिली आहे.
डाळींब
या विभागात डाळिंब या पिकाविषयी माहिती दिली आहे.
कलिंगड व खरबूज
या विभागात कलिंगड व खरबूज या पिकांविषयी माहिती दिली आहे.
संत्रा
या विभागात संत्रा या फळ पिकाविषयी माहिती दिली आहे.
केळीचे टिशू कल्चर
या विभागात केळीचे ऊतिसंवर्धन किंवा टिशू कल्चर म्हणजे काय आणि ते कसे करावे या संबधी माहिती दिली आहे.
सिताफळ
या विभागात सिताफळ या पिकाविषयी माहिती दिली आहे.
आंब्यामध्ये नियमित फळे
या विभागात आंब्याच्या झाडाला अनियमित फळे का येतात याची कारणे आणि ते नियमित करण्यासाठी काय करायला पाहिजे याची माहिती दिली आहे.
पेरुसाठी फेरोमोन सापळे
या विभागात फेरोमोन सापळ्यांचा वापर करून पेरू फळांवरील माश्यांचे व्यवस्थापन कसे करावे या संबधी माहिती दिली आहे.
आंब्याचे मोहोर संरक्षण
आंब्याची फुले १० ते ४० सेंटीमीटर लांबीच्या गुच्छामध्ये येतात. प्रत्येक फुलाला पाच पाकळ्या असून त्यांची लांबी साधारणपणे ५ ते १० मिलीमीटर एवढी असते.
नेवीगेशन

T5 2019/10/14 09:10:3.848857 GMT+0530

T24 2019/10/14 09:10:3.855419 GMT+0530
Back to top

T12019/10/14 09:10:3.296839 GMT+0530

T612019/10/14 09:10:3.315367 GMT+0530

T622019/10/14 09:10:3.418205 GMT+0530

T632019/10/14 09:10:3.418408 GMT+0530