Skip to content. | Skip to navigation

Vikaspedia


T2 2019/10/14 09:13:32.597761 GMT+0530
शेअर करा

T3 2019/10/14 09:13:32.603790 GMT+0530
Views
  • स्थिती: संपादनासाठी खुला

T4 2019/10/14 09:13:32.661627 GMT+0530

मसाला पिके

खाद्यपदार्थ तिखट, सुवासिक व स्वादिष्ट बनविण्यासाठी जे विविध वनस्पतींचे भाग वापरण्यात येतात, त्यांना ‘मसाले’ असे म्हणतात. आले, हळद, लवंग, दालचिनी, जिरे, काळी मिरी, बडीशेप, तमालपत्र, इ. मसाला पिके आहेत

मिरी
या विभागात मिरी या मसाला पिकाविषयी माहिती दिली आहे.
लसूण
या विभागात लसूण या मसाला पिकाविषयी माहिती दिली आहे.
जायफळ
या विभागात जायफळ या मसाला पिकाविषयी माहिती दिली आहे.
दालचिनी
या विभागात दालचिनी या मसाला पिकाविषयी माहिती दिली आहे
आले
या विभागात आले या मसाला पिकाविषयी माहिती दिली आहे.
लवंग
या विभागात लवंग या मसाला पिकाविषयी माहिती दिली आहे.
वेलदोडा
या विभागात वेलदोडा या मसाला पिकाविषयी माहिती दिली आहे.
हळद
हळद हे एक मसाले वर्गातील प्रमुख नगदी पीक म्हणून ओळखले जाते. जगातील उत्पादनापैकी जवळजवळ ८०% उत्पादन भारतामध्ये होते.
लसूण लागवड
लसूण लागवडीसाठी मध्यम प्रतीची चांगल्या निचऱ्याची जमीन निवडावी. लागवडीपूर्वी जमिनीची चांगली मशागत करून हेक्‍टरी 20 टन शेणखत मिसळावे.
काळी मिरी उत्पादन
काळी मिरीच्या वेलांची लागवड केल्यानंतर तीन वर्षांनंतर किफायतशीर उत्पादन सुरू होते.
नेवीगेशन

T5 2019/10/14 09:13:32.834853 GMT+0530

T24 2019/10/14 09:13:32.841946 GMT+0530
Back to top

T12019/10/14 09:13:32.521249 GMT+0530

T612019/10/14 09:13:32.541541 GMT+0530

T622019/10/14 09:13:32.573216 GMT+0530

T632019/10/14 09:13:32.573361 GMT+0530