Skip to content. | Skip to navigation

Vikaspedia


T2 2018/09/25 13:18:41.042058 GMT+0530
मुख्य / आरोग्य / पोषाहार
शेअर करा

T3 2018/09/25 13:18:41.054438 GMT+0530
Views
  • स्थिती: संपादनासाठी खुला

T4 2018/09/25 13:18:41.123868 GMT+0530

पोषाहार

या भागात पोषक अन्नघटक, आणि त्यांचे पोषण मुल्य, विवध वयोगटातील मुलासाठीचा पोषक आहार, त्यांच्या पाक कृती यासंबधीची माहिती दिली आहे

पोषाहार व आरोग्य
चांगल्या आरोग्यासाठी विविध वयोगटात योग्य पोषाहार कसा असावा याची माहिती यामध्ये दिली आहे.
हिरव्या पालेभाज्यांचे महत्व
हिरव्या पाले भाज्यांमधे सर्व महत्वाचे पोषक घटक असल्यानं शरिराची वाढ तसेच चांगल्या आरोग्यासाठी त्या महत्वाच्या असतात.
जाडेभरडे धान्य व पोषक महत्त्व
या विभागात विविध प्रकारचे जाडेभरडे धान्य जसे ज्वारी, बाजरी, नाचणी , इ. आणि त्यांचे पोषक मुल्ये दिले आहेत.
भारतीय लोकांसाठी आहारविषयक मार्गदर्शक सूचना
जीवनाच्या विविध टप्यानुसार आहाराविषयी मार्गदर्शन आणि महत्व
अन्न पदार्थ आणि त्याचे पोषक मुल्य
केळी आणि तृणधान्ये यांचे पोषक मुल्ये यामध्ये दिली आहेत.
नवजात आणि लहान मुलांची अन्नाची गरज
नवजात आणि लहान मुले फार चळवळी असतात आणि जास्त प्रमाणात आपली ऊर्जा खर्च करतात. म्हणूनच त्यांना जास्त प्रमाणात शरीर सुदृढ करणारे आणि ऊर्जा देणारे प्रथिन आणि कॅलरीज असलेले अन्नपदार्थ आवश्यक असतात.
पाककृती - शिशुंसाठी
या विभागात छोट्या बालकांसाठी वेगवेगळ्या पाक कृतीं आणि त्यांची पोषक मुल्ये दिली आहेत
शिशु आणि शाळेला जाण्या आधीच्या वयातील लहान मुलांसाठी पोषक नाश्ता
शिशु आणि शाळेला जाण्या आधीच्या वयातील लहान मुलांसाठी पोषक नाश्त्यासाठी विविध पाककृती यामध्ये दिल्या आहेत
शाळेला जाण्या आधीच्या वयातील लहान मुलांसाठी योग्य पाककृती
शाळेला जाण्या आधीच्या वयातीललहान मुलांचे (१-५ वर्ष) पोषण किती आवश्यक आहे. या वयोगटातल्या मुलांना रोज २० ग्राम प्रथिन आणि ८००- १५०० कॅलरीज लागतात.
मोड काढलेले कडधान्य म्हणजे पोषणाचा खजीना
कडधान्ये मोड आणून खाण्याची पध्दत खरोखरच आरोग्यदायी आहे. त्यामुळे प्रथिने पचायला सोपी होतात. जीवनसत्वांची दुप्पट-तिप्पट वाढ होते.
नेवीगेशन

T5 2018/09/25 13:18:41.453783 GMT+0530

T24 2018/09/25 13:18:41.461390 GMT+0530
Back to top

T12018/09/25 13:18:40.923378 GMT+0530

T612018/09/25 13:18:40.981869 GMT+0530

T622018/09/25 13:18:41.012727 GMT+0530

T632018/09/25 13:18:41.012930 GMT+0530