वेबसाईट : अन्न, नागरी पुरवठा व ग्राहक संरक्षण विभाग
कृषी, अन्न व सहकार विभागातून पुरवठा विभाग स्वतंत्र करून मार्च, १९६५ मध्ये अन्न व नागरी पुरवठा विभागाची निर्मिती करण्यात आली. डिसेंबर, १९७७ मध्ये उद्योग, उर्जा आणि कामगार विभागातून वजने व मापे यांचे व्यवस्थापन काढून घेऊन ते नागरी पुरवठा विभागाच्या नियंत्रणाखाली आणण्यात आले. हा विभाग मुख्यत्वे करून खुल्या व्यापारामधील जीवनावश्यक वस्तूंची मागणी व पुरवठा तसेच सार्वजनिक वितरण व्यवस्थेसंबंधीत बाबींचे नियंत्रण करतो. या विभागाची मुख्य जबाबदारी जीवनावश्यक वस्तू अधिनियम, १९५५ खालील विविध नियंत्रण आदेशांना लागू करून किंमती स्थीर ठेवणे व वजने व मापे संबंधित बाबींवर कार्यवाही करणे ही आहे.
स्त्रोत : महाराष्ट्र शासन
अंतिम सुधारित : 2/24/2020
अन्न आणि औषधे यांचे प्रमाणीकरण करून, त्यांच्या निर...
अन्न शिजवताना कोणती पथ्ये पाळावी यासंबधीची माहिती ...
अन्नपदार्थातील काही घटक काढून घेणे. उदा. दुधातील स...
कृषी, अन्न व सहकार विभागातून पुरवठा विभाग स्वतंत्र...