ENGLISH
हिंदी
मराठी
తెలుగు
தமிழ்
বাংলা
অসমীয়া বাংলা बोड़ो डोगरी ગુજરાતી ಕನ್ನಡ كأشُر कोंकणी संथाली মনিপুরি नेपाली ଓରିୟା ਪੰਜਾਬੀ संस्कृत தமிழ் తెలుగు ردو
नोंदणी करा
लॉगिन
शेती
आरोग्य
शिक्षण
समाज कल्याण
ऊर्जा
ई-गव्हर्नन्स
Register for Webinar
Popular Topics
अन्नद्रव्यांची कमतरता कशी ओळखावी...
नत्र - झाडांची खालची पाने पिवळी होतात, मुळांची व झाडांची वाढ थांबते, फूट व फळे कमी येतात.
अन्नद्रव्यांची कमतरता
नत्र - झाडाची खालची पाने पिवळी होतात, मुळांची व झाडांची वाढ थांबते, फूट व फळे कमी येतात.
सूक्ष्म अन्नद्रव्यांच्या कमतरता
जमीन, पिके व मानव यांच्यातील सूक्ष्म अन्नद्रव्यांच्या कमतरताचा परस्पर संबंध याबाबतची माहिती येथे देण्यात आलेली आहे.
पोषणात्मक कमतरता
पोषणात्मक कमतरता तेव्हा होते ज्यावेळी एखाद्या व्यक्तीचे पोषण घेणे हे सातत्याने शिफारसकृत गरजेच्या खाली राहते.
त्रुटिजन्य विकार
आहारातील विशिष्ट अन्नघटकांच्या कमतरतेमुळे होणाऱ्या विकारांना सामान्यपणे त्रुटिजन्य विकार म्हणतात. या विकारांमध्ये प्रथिने, कर्बोदके, जीवनसत्त्वे व खनिजे यांच्या कमतरतेमुळे होणाऱ्या विकारांचा समावेश होतो.
फळे, धान्याच्या गुणवत्तेसाठी पालाश महत्त्वाचे...
पिकामध्ये प्रत सुधारण्याच्या दृष्टीने पालाश महत्त्वाचे आहे. फळांचा आकार वाढविणे, रंग आकर्षक करणे, टिकवणक्षमता वाढविण्यासाठी पालाश हा घटक महत्त्वाचा आहे.
मधुमेह आणि स्थूलता
मधुमेह याचा अर्थ लघवीत साखर असणे. सर्वसाधारणपणे उपाशीपोटी 100 मि.ली. रक्तामध्ये साखरेचे प्रमाण 80-120 मि.ग्रॅ. इतके असते.
English to Hindi Transliterate