ENGLISH
हिंदी
मराठी
తెలుగు
தமிழ்
বাংলা
অসমীয়া বাংলা बोड़ो डोगरी ગુજરાતી ಕನ್ನಡ كأشُر कोंकणी संथाली মনিপুরি नेपाली ଓରିୟା ਪੰਜਾਬੀ संस्कृत தமிழ் తెలుగు ردو
नोंदणी करा
Login
शेती
आरोग्य
शिक्षण
समाज कल्याण
ऊर्जा
ई-गव्हर्नन्स
Register for Webinar
Popular Topics
केळीचे टिशू कल्चर
या विभागात केळीचे ऊतिसंवर्धन किंवा टिशू कल्चर म्हणजे काय आणि ते कसे करावे या संबधी माहिती दिली आहे.
चार एकरात साडेपाच हजार केळीचे उत्पन्न
हिंगोली जिल्ह्यातील काही भागात इतर उत्पादनांबरोबरच केळीचे उत्पादनही मोठ्या प्रमाणावर घेतले जाते.
केळीपासून स्वादिष्ट पदार्थ
केळी हे शक्तिवर्धक व स्वस्त फळ आहे. त्यामध्ये साखर, प्रथिने, स्निग्धांशाचे प्रमाण जास्त आहे. चुना, लोह, स्फुरद ही खनिजे आणि क व अ ही जीवनसत्चे केळीमध्ये आहेत.
वाहन उद्योगामध्ये केळी आणि अननस धाग्यांचा वापर
केळीचे खोड आणि अननसाच्या पानांना आतापर्यंत म्हणावे तसे आर्थिक मूल्य नव्हते, परंतु गेल्या काही वर्षांपासून केळी खोडापासून धागे वेगळे करणारी यंत्रे विकसित झाली.
English to Hindi Transliterate