ENGLISH
हिंदी
मराठी
తెలుగు
தமிழ்
বাংলা
অসমীয়া বাংলা बोड़ो डोगरी ગુજરાતી ಕನ್ನಡ كأشُر कोंकणी संथाली মনিপুরি नेपाली ଓରିୟା ਪੰਜਾਬੀ संस्कृत தமிழ் తెలుగు ردو
नोंदणी करा
लॉगिन
शेती
आरोग्य
शिक्षण
समाज कल्याण
ऊर्जा
ई-गव्हर्नन्स
Register for Webinar
Popular Topics
अंडी उबवणी - माशांची मरतुक
माशांच्या अंडी उबवणीनंतर पहिल्या काही अवस्थेतील माशांपैकी ९० टक्के मृत होतात.त्यातच अंड्यातून बाहेर आल्यानंतरच्या पहिल्या अवस्थेमध्ये ९० टक्के माशांची नैसर्गिकरीत्या मरतुक होते.
कमी खर्चिक अंडी जोपासना तंत्रज्ञान
हे मीठ लावून अंडी साठवून ठेवण्याचे साधे तंत्रज्ञान किफायती असून त्यासाठी लागणारे साहित्य स्वस्त आणि सहज उपलब्ध आहे.
निरोगी शरीरयष्टीसाठी अंडी
जागतिक अंडी दिन साजरा करण्यामागचा उद्देश हा की, लोकांमध्ये अंड्यांच्या सेवनाबाबत जागरुकता निर्माण करणे आणि अत्यल्प दरामध्ये उपलब्ध होणारी अत्युच्च दर्जाची प्रोटीन्स यांचा वापर करुन कुपोषण दूर करणे, हा होय.
कोंबड्यांमधील अंडी उत्पादन वाढीसाठी
अंडी उत्पादन देणाऱ्या कोंबड्या वर्षभरात साधारणतः 280-310 अंडी देतात. अंडी उत्पादन क्षमता कोंबड्यांच्या जातीवर अवलंबून असते.
नियोजन कोंबड्यांमधील अंडी उत्पादनवाढीचे
अंडी देणाऱ्या कोंबड्यांच्या व्यवस्थापनात थोडा फेरबदल करून थंडीच्या काळातही अंडी उत्पादनामध्ये सातत्य ठेवू शकतो. कोंबड्या अंड्यावर येतात तेव्हापासून त्यांना हवे तितके खाद्य द्यावे.
लघु अंडी उबवणूक यंत्राची कमाल
तुळजापूर तालुक्यातील आरळी (बु.) येथील आई तुळजाभवानी सेवाभावी महिला बचतगटाने अल्पावधीत मोठी प्रगती साधली आहे. बचतगटाने लघु अंडी उबवणूक यंत्राच्या माध्यमातून आपली उन्नती साधली.
अल्ब्युमीन ( Albumin)
अल्ब्युमीन श्वेतक हा एक चिकट, पाण्यात विरघळणारा व जिलेटीनसारखा पदार्थ आहे. अन्नघटकातील प्रथिनांचा हा एक प्रकार आहे. अंड्यात, दुधात व रक्तात अल्ब्युमीन असते. अंड्यातील पांढरा भाग म्हणजे अल्ब्युमीन होय.
ताजं अंडं ओळखा !
ताजं अंडं कसे ओळखावे याचे उदाहरण दिले आहे
रेशीम उद्योग-किटक संगोपन
अंडी, अळी, कोष, पतंग, हे रेशीम किटकाचे जीवनचक्र आहे. यातील कोष, पतंग, अंडी या रेशीम अंडीपुंज निर्मितीच्या आवश्यक अवस्था आहे.
English to Hindi Transliterate