ENGLISH
हिंदी
मराठी
తెలుగు
தமிழ்
বাংলা
অসমীয়া বাংলা बोड़ो डोगरी ગુજરાતી ಕನ್ನಡ كأشُر कोंकणी संथाली মনিপুরি नेपाली ଓରିୟା ਪੰਜਾਬੀ संस्कृत தமிழ் తెలుగు ردو
नोंदणी करा
Login
शेती
आरोग्य
शिक्षण
समाज कल्याण
ऊर्जा
ई-गव्हर्नन्स
Register for Webinar
Popular Topics
तयार करा उत्तम प्रकारचे दही
मध व साखर मिसळून बनवलेले दही (गोड दही), विशिष्ट प्रकारचे विरजन वापरून तयार केलेले दही (आंबट दही), मिस्ती दहीदेखील बाजारपेठेत उपलब्ध झालेले आहे.
तयार करा दर्जेदार तुती रोपे...
नव्याने तुती लागवड करू इच्छिणाऱ्या शेतकऱ्यांना शासनाने निर्धारित केलेल्या अधिक पाला उत्पादन देणाऱ्या सुधारित तुतीच्या जातींची रोपे उपलब्ध होतील.
तयार खाद्यपदार्थांतील लिस्टेरियाचा प्रादुर्भाव कमी करणे शक्य
तयार खाद्य पदार्थांचे पॅकेजिंग हे अत्यंत महत्त्वाचे असते. पॅकेजिंग चांगल्या प्रकारे झाले नसल्यास अन्नपदार्थ विविध जिवाणूंमुळे लवकर खराब होतात.
तयार करा दर्जेदार सेंद्रिय खत
जमिनीची सुपीकता टिकवून ठेवण्यासाठी पिकांचे अवशेष, पालापाचोळा, जनावरांचे मलमूत्र व जैविक संवर्धनांचा संयुक्तपणे वापर करावा.
तयारी कलिंगड, खरबूज लागवडीची...
कलिंगड, खरबूज लागवड जानेवारी महिन्यात सुरू होते. या लागवडीची तयारी आतापासूनच करावी. बाजारपेठेच्या मागणीनुसार जातींची निवड करावी.
असे तयार करा पनीर
एका स्वच्छ पातेल्यामध्ये स्वच्छ, निर्भेळ आणि ताजे सहा ते आठ लिटर विशेषतः म्हशीचे दूध घ्यावे. हे दूध 82 अंश से. तापमानावर पाच ते आठ मिनिटे तापवावे.
आजची मुंबई मेट्रो आणि उद्याचे तयार होणारे मेट्रोचे महाकाय जाळे
कवठापासून तयार करा जॅम, जेली
कवठाला चांगला स्वाद असतो. कवठापासून घरच्या घरी चांगल्या प्रतीची जेली व जॅम तयार करता येतो. जॅम, जेली तयार करण्यासाठी पिकलेली कवठ फळे घ्यावीत.
गुलाबापासून तयार करा गुलकंद
गुलकंदाला आयुर्वेदिक महत्त्व आहे. गुलकंद हा गुलाबपाकळ्या आणि खडीसाखर याचे मिश्रण करून तयार झालेला पदार्थ आहे.
चिमणचारा - पोषाहार तयार करतांना घ्यायची काळजी
वेगवेगळे पदार्थ करत असताना आवर्जून लक्षात ठेवाव्यात अशा काही गोष्टी
स्पर्धापरीक्षा तयारी
तुकाराम जाधव सर (संचालक द युनिक अॅकॅडमी, पुणे) यांनी "स्पर्धा परीक्षांची व्यूहरचना" या विषयावर मार्गदर्शन केले त्यावरील हि चित्रफित
स्पर्धा परीक्षेची तयारी
स्पर्धा परीक्षेची तयारी करण्याबाबत माहिती.
English to Hindi Transliterate