ENGLISH
हिंदी
मराठी
తెలుగు
தமிழ்
বাংলা
অসমীয়া বাংলা बोड़ो डोगरी ગુજરાતી ಕನ್ನಡ كأشُر कोंकणी संथाली মনিপুরি नेपाली ଓରିୟା ਪੰਜਾਬੀ संस्कृत தமிழ் తెలుగు ردو
नोंदणी करा
लॉगिन
शेती
आरोग्य
शिक्षण
समाज कल्याण
ऊर्जा
ई-गव्हर्नन्स
Register for Webinar
Popular Topics
चिमणचारा - आहार किती, कसा आणि कुठल्या प्रकारे
पौष्टिकतेच्या दृष्टीकोनातून आपण विचार केला तर कुठलेच अन्न हे चांगले किंवा वाईट नसते; पण शरीराला चांगले पोषण मिळण्यासाठी आणि मुलांची शारीरिक आणि मानसिक वाढ योग्य पद्धतीने होण्यासाठी त्यांची काळजी घेणे गरजेचे आहे.
चिमणचारा-पोषाहार-उसळ/भाजी
चिमणचारा-पोषाहार-उसळ/भाजी
चिमणचारा- पोषाहार- कोशिंबिरी
पालक, काकडी, दाण्याचा कूट, मीठ, लिंबाचा रस एकत्र करा. छोटया कढईत तेल घालून मोहरी, हिंग, हळद व लाल मिरचीचे तुकडे घालून ती फोडणी वरील मिश्रणावर घाला आणि सगळे एकत्र करा.
चिमणचारा- पोषाहार- चटण्या/लोणचे/कायरस
वार आधी निवडून घ्या व कढईत तेल गरम करून घ्या. त्यात मोहरी, हिंग, हळद घालून फोडणी तयार करा. नंतर त्यात गवार, शेंगदाणे, मिरची, तीळ घालून चांगले परता.
चिमणचारा-पोषाहार-डोसा/इडली
२ वाटया तांदूळ रात्री भिजवून ठेवलेला, पोहे, मिरची आणि शेपू सर्व एकत्र करून वाटून घ्या. वाटलेल्या मिश्रणात तांदूळ पण वाटून घाला.
आजीबाईचा बटवा- सर्दी व खोकला
आजीबाईंच्या बटव्यात दिलेले उपाय प्राथमिक स्वरूपाचे आहेत, आजार गंभीर वाटल्यास लगेच रोग्याला डॉक्टरांकडे घेऊन जा.
चिमणचारा - पोषाहार तयार करतांना घ्यायची काळजी
वेगवेगळे पदार्थ करत असताना आवर्जून लक्षात ठेवाव्यात अशा काही गोष्टी
चिमणचारा-पोषाहार-धपाटे/थालीपीठ
सर्व पीठ आणि साहित्य एकत्र करून पीठ मळा. जसे लागेल तसे पाणी घाला आणि पीठ मुरण्यासाठी बाजूला १० मिनिटे ठेवा.
चिमणचारा-पोषाहार-परोठा
गव्हाच्या पिठाचे छोटे गोळे करून घ्या. त्या गोळ्याला वाटीचा आकार दया. त्यात सारण भर आणि जाडसर परोठा लाटा. दोन्ही बाजूंनी तेल लावून छान भाजून घ्या
चिमणचारा-पोषाहार-लाडू
चिमणचारा-पोषाहार-लाडू
English to Hindi Transliterate